Tái thiết tốt hơn nhờ mô hình kinh tế tuần hoàn cơ hội cho các quốc gia Đông Nam Á - Hanns Seidel Foundation (2021)
Bài viết iới thiệu khái niệm kinh tế tuần hoàn và giải thích vai trò của nó đối với phát triển bền vững theo nghĩa rộng, đặc biệt là tầm quan trọng của mô hình này đối với các nước thu nhập thấp và trung bình. Nó cho thấy cách tiếp cận kinh tế tuần hoàn có thể giúp giảm nhẹ những căng thẳng đang tồn tại giữa các mục tiêu phát triển bền vững khác nhau, chẳng hạn như giữa các Mục tiêu Phát triển Bền vững khác nhau và giữa các chỉ tiêu của chúng. Bài viết cũng đi sâu xem xét khu vực Đông Nam Á thông qua đánh giá cách các quốc gia thành viên ASEAN lồng ghép cách tiếp cận kinh tế tuần hoàn vào các chính sách quốc gia, và cách mô hình này đang dần được lồng vào các khuôn khổ hợp tác khu vực của ASEAN ; lý do tại sao nên áp dụng mô hình này vào quá trình phục hồi sau COVID-19 của khu vực ASEAN, giúp xây dựng nền kinh tế có tính bao trùm và có khả năng chống chịu tốt hơn.