Các yêu cầu tội phạm hóa nhóm hành vi hối lộ theo công ước của Liên Hợp quốc về chống tham nhũng - Trần Thị Ngọc Kim (2021)
Bài viết phân tích về sự chưa tương thích của Bộ luật Hình sự năm 2015 so với Công ước của Liên hợp quốc về chống tham nhũng (UNCAC) đối với tội phạm về tham nhũng đặc biệt là các yêu cầu về tội phạm hối lộ (tội nhận hối lộ, đưa hối lộ môi giới hối lộ). Từ đó, tác giả để xuất cần hoàn thiện các quy định của Bộ luật Hình sự về nhóm tội phạm hối lộ, cần nắm rõ các yêu cầu bắt buộc và tùy nghi của Công ước này.