Luật Huân chương quốc gia và Danh hiệu vinh dự quốc gia của Cộng hòa nhân dân Trung Hoa - Thư viện Quốc hội (2021)
Luật được xây dựng dựa trên Hiến pháp, với mục đích biểu dương, khen thưởng những cá nhân tiêu biểu có đóng góp to lớn cho công cuộc xây dựng Chủ nghĩa Xã hội đặc sắc của Trung Quốc, phát huy tinh thần dân tộc và tinh thần thời đại, khơi dậy lòng hăng hái xây dựng đất nước Xã hội Chủ nghĩa hiện đại ấm no, dân chủ, văn minh, hài hoà, hiện thực hoá công cuộc phục hưng dân tộc Trung Hoa vĩ đại.