Luật Bảo hiểm của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa - Thư viện Quốc hội (2021)
Luật này được xây dựng với mục đích điều chỉnh hoạt động bảo hiểm, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia hoạt động bảo hiểm, tăng cường giám sát, điều hành lĩnh vực bảo hiểm, duy trì trật tự kinh tế, xã hội và lợi ích công cộng, thúc đẩy sự phát triển bền vững của lĩnh vực bảo hiểm.