Một số giải pháp phòng, chống bạo lực gia đình ở Việt Nam - Văn Thị Hoàn (2018)
Bài viết trình bày thực trạng bạo lực gia đình là một vấn đề xã hội nhức nhối gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng mà trước hết là vi phạm đến quyền con người, danh dự, nhân phẩm và tính mạng của mỗi cá nhân, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em. Chính vì vậy, bài viết đề xuất cần sớm có các giải pháp hữu hiệu triệt để phòng, chống bạo lực gia đình.