Thực trạng vi phạm quyền được cung cấp thông tin của người bệnh trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh - Lê Văn Trí (2019)
Hệ thống y tế của nước ta đã bao phủ từ trung ương đến các địa phương, cơ bản đáp ứng nhu cầu khám bệnh, chữa bệnh của nhân dân. Tuy nhiên, về chất lượng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vẫn chưa đạt được sự hài lòng của người bệnh, đặc biệt, tình trạng vi phạm quyền được cung cấp thông tin của người bệnh diễn ra khá phổ biến. Trong bài viết này, tác giả nghiên cứu về quy định của pháp luật Việt Nam và một số quốc gia trên thế giới về quyền được cung cấp thông tin của người bệnh, thực trạng vi phạm quyền được cung cấp thông tin và đề xuất một số kiến nghị bảo vệ quyền được cung cấp thông tin của người bệnh.