Cơ chế thị trường trong chăm sóc sức khỏe và chính sách y tế - Lê Quang Cường (2019)
Bảo vệ sức khỏe người dân cần tính đến chất lượng dịch vụ, khả năng chi trả và công bằng trong tiếp cận dịch vụ (mọi người dân đều có thể tiếp cận các dịch vụ y tế cơ bản) là trung tâm của các chính sách y tế và chính sách công. Để có những chính sách tốt, cần xác định rõ các đặc thù của ngành dịch vụ y tế, của thị trường y tế và vai trò chủ đạo của Nhà nước. Luật Khám chữa bệnh - xương sống của hệ thống y tế - đang được nghiên cứu sửa đổi cần chú trọng đến các định hướng này.