Quyền từ chối điều trị của người bệnh theo Luật khám bệnh, chữa bệnh Việt Nam - Lê Văn Trí (2019)
Quyền từ chối điều trị của người người bệnh trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh là một trong những quyền cơ bản của con người trong lĩnh vực xã hội. Quyền này được quy định trong hệ thống pháp luật ở một số quốc gia trên thế giới như Mỹ, Anh, Ấn Độ, Malaysia. Ở Việt Nam, quyền từ chối điều trị của người bệnh được quy định trong Luật Khám bệnh, chữa bệnh năm 2009. Trên cơ sở đó, bài viết tập trung phân tích thực trạng thực hiện quyền từ chối điều trị của người bệnh trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và đưa ra một số kiến nghị.