Khung pháp luật khu vực về phòng, chống bạo lực trẻ em và vấn đề hoàn thiện pháp luật Việt Nam - Nguyễn Lan Nguyên (2021)
Bài viết nhận định trong bối cảnh toàn cầu hóa, việc thực thi pháp luật bảo vệ quyền trẻ em, chống lại các hành vi bạo lực đối với trẻ em đã và đang tiếp tục trở thành một xu thế tất yếu của các quốc gia, trong đó có Việt Nam. Tác giả cung cấp kinh nghiệm phòng chống bạo lực trẻ em tại khu vực châu Âu, châu Phi, khu vực Đông Nam Á. Từ đó, kiến nghị những giải pháp cho Việt Nam.