Bảo vệ quyền của phụ nữ trong lĩnh vực đất đai ở Việt Nam hiện nay - Phùng Thị Phương Thảo (2022)
Bài viết trình bày những đặc trưng về giới tính và thể chất nền dù chiếm hơn một nửa trong xã hội nhưng phụ nữ lại là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương, chịu nhiều thiệt thòi trong xã hội. Bởi vậy, bài viết nêu việc bảo vệ các quyền phụ nữ nói chung và bảo vệ quyền của phụ nữ trong lĩnh vực đất đai nói riêng theo quy định pháp luật là một nội dung cần được tiếp cận và làm rõ.