Phát triển nhà ở xã hội: Nghiên cứu kinh nghiệm một số nước Châu Âu - Bùi Nhật Huy (2022)
Bài viết phân tích và đánh giá quá trình phát triển nhà ở xã hội ở một số các quốc gia châu Ầu, đặc biệt là vào giai đoạn đầu tiên, và rút ra những kết luận: Chính phủ đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển nhà ở xã hội; Mỗi giai đoạn của sự phát triền sẽ yêu cầu mỗi mô hình khác nhau, trong đó mô hình với sự tham gia của tư nhân sẽ ngày càng trở nên phổ biến; Việc đưa ra các chính sách trợ cấp phù hợp sẽ thu hút được nguồn vốn xã hội hóa quan trọng cho sự phát trỉến của loại hình an sinh này.