Bảo tồn và phát triển một số dân tộc rất ít người ở Việt Nam (Si La, Pu Péo, Tơ Măm, Brâu và Ơ Đu) - Trần Thị Thu Trang (2023)
Bài viết giới thiệu về Cuốn sách Bảo tồn và phát triển một số dân tộc rất ít người ở việt Nam. Trong đó, đã đề cập đến vấn đề bảo tồn và phát triển các dân tộc: Si La, Pu Péo, Rơ Măm, Brâu và Ơ Đu, đánh giá tình hình sự phát triển các dân tộc rất ít người và đề xuất một số chính sách dân tộc đặc thù đối với các dân tộc này, điển hình là xây dựng các dự án bảo tồn và phát triển các DTTS có dân số rất ít.