Giải quyết tranh chấp bảo hiểm xã hội qua hòa giải viên lao động theo quy định pháp luật Việt Nam hiện hành. - Nguyễn Thị Phan Mai (2022)
Bài viết trình bày quy định của pháp luật về thẩm quyền và thủ tục giải quyết tranh chấp bảo hiểm xã hội bằng Hội đồng trọng tài lao động; Bất cập và hướng hoàn thiện từ những hạn chế đó; qua đó tác giả đưa ra một số kiến nghị để nâng cao hiệu quả giải quyết tranh chấp bảo hiểm xã hội bằng hòa giải viên lao động.