Đất đai là tài sản thuộc sở hữu toàn dân, do Nhà nước đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý theo Hiến pháp 2013 - Nguyễn Cảnh Quý (2019)
Bài viết khái quát, đánh giá về thực tiễn thực hiện quy định đất đai thuộc sở hữu đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý theo quy định của Điều 53 Hiến pháp năm 2013 từ đó, đề xuất một số giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả hơn quy định này.