Phát triển bền vững lãnh thổ Tây Nguyên: Đánh giá và giải pháp - Trần Văn Ý (Nhà xuất bản Khoa học Tự nhiên và công nghệ, 2016)
Chuyên khảo giới thiệu cách xây dựng một bộ chỉ thị đánh giá Phát triển bền vững (PTBV), tính toán giá trị của các chỉ thị; cách tổng hợp nên các chỉ số PTBV theo chủ đề, theo lĩnh vực và chung; Đánh giá mức độ PTBV thông qua các giá trị của chỉ thị và các chỉ số PTBV của Tây Nguyên; Đề xuất các giải pháp hướng tới PTBV sẽ giúp cho việc hoạch định chiến lược, theo dõi, đánh giá PTBV của vùng Tây Nguyên cũng như các tỉnh Lâm Đồng, Đắk Nông, Đắk Lắk, Gia Lai và Kon Tum một cách tổng thể và định lượng