Những bất cập, vướng mắc trong thi hành Luật Đất đai nhìn từ góc độ quản lý - Trần Thúy Phượng (2021)
Bài viết trình bày những vướng mắc, bất cập trong thi hành Luật Đất đai hiện hành. Cụ thể, tác giả nghiên cứu, phân tích, so sánh những mâu thuẫn trong thi hành Luật Đất đai năm 2013 so với các Luật, Nghị định có liên quan; những quy định Luật Đất đai khó thực hiện trong thực tiễn; những trường hợp phát sinh trong thực tế mà Luật Đất đai chưa điều chỉnh. Trên cơ sở đó, tác giả đề xuất một số giải pháp để góp phần nâng cao hiệu quả thực hiện pháp luật về đất đai.