Một số góp ý vào dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) - Trịnh Ngọc Cường (2023)
Chuyên đề tập trung trình bày các nội dung cơ bản sau đây: (1) Quy định chung; (2) Quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất; (3) Kế hoạch, quy hoạch sử dụng đất; (4) Thu hồi đất, sử dụng đất; (5) Bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất; (6) Giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất; (7) Đăng ký đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất; (8) Tài chính về đất đai, giá đất; Hệ thống thông tin đất đai và cơ sở dữ liệu đất đai; (9) Chế độ sử dụng các loại đất; (10) Giám sát, thanh tra, kiểm tra, giải quyết, tranh chấp, khiếu nại, tố cáo và xử lý vi phạm pháp luật về đất đai.