Một số vấn đề về dự thảo Luật Tài nguyên nước (sửa đổi) - Trịnh Ngọc Cường (2023)
Bài viết tập trung làm rõ 09 vấn đề trọng tâm, bao gồm: (1) Phạm vi điều chỉnh; (2) Rà soát, làm rõ một số khái niệm, thuật ngữ; (3) Về áp dụng Luật Tài nguyên nước và các luật có liên quan; (4) Về vai trò của cộng đồng dân cư; (5) Về điều tra cơ bản, chiến lược, quy hoạch tài nguyên nước; (6) Về quản lý, bảo vệ, phát triển, khai thác, sử dụng tài nguyên nước; phòng, chống và khắc phục hậu quả tác hại do nước gây ra; (7) Về công cụ kinh tế, chính sách và nguồn lực cho Tài nguyên nước; (8) Về các quy định về trách nhiệm quản lý tài nguyên nước, thanh tra, giải quyết tranh chấp về tài nguyên nước; (9) Về sử dụng nước tuần hoàn; và (10) Một số góp ý khác.