Báo cáo tổng hợp kết quả khảo sát xã hội học “Thực hiện chính sách, pháp luật về thu hồi đất và một số nội dung liên quan đến thu hồi đất dự kiến quy định trong Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)”. - Thư viện Quốc hội (2023)
Báo cáo trình bày khảo sát thực địa chủ yếu tập trung tìm hiểu ý kiến, nhận xét, đánh giá và thăm dò ý kiến của các nhóm đối tượng khảo sát về ban hành và thực hiện chính sách, pháp luật liên quan đến thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư; Việc cưỡng chế thực hiện quyết định kiểm đếm bắt buộc, quyết định thu hồi; Chính sách tài chính đối với đất đai, xác định giá đất; Tính đầy đủ, tính phù hợp, tính khả thi và những hạn chế, bất cập và nguyên nhân của những hạn chế, bất cập của chính sách, pháp luật liên quan đến các nội dung nói trên và một số nội dung dự kiến quy định trong Luật Đất đai (sửa đổi).