Kiểm soát quyền lực trong quản lý đất đai - Đặng Hùng Võ (2023)
Bài viết phân tích, bình luận về vấn đề kiểm soát quyền lực trong quản lý đất đai của Nhà nước, chỉ ra những điểm bất cập, chưa hợp lý tiềm ẩn nguy cơ lạm dụng quyền lực trong quản lý đất đai của cơ quan quản lý đất đai nếu không có cơ chế kiểm soát quyền lực có hiệu quả; từ đó đưa ra những gợi mở, kiến nghị về vấn đề này nhằm nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về đất đai, phòng ngừa tham nhũng, tiêu cực và lợi ích nhóm.