Xác định giá đất theo giá thị trường trong Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) - Nguyễn Vinh Hưng (2023)
Bài viết phân tích việc xác định giá thị trường đối với đất đai tại Việt Nam và đề ra giải pháp về bỏ khung giá đất; tăng cường hơn nữa công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm khắc những hành vi mua bán nhà đất hai giá; Xác định dựa trên đất đấu giá và xử lý tình trạng đất đấu giá cao rồi bỏ cọc gây khó khăn trong việc xác định giá đất theo giá thị trường tại địa phương và thành lập các tổ chuyên trách trong việc xác định giá đất tại địa phương trong các Văn phòng đăng ký đất đai của Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).