Hoàn thiện khung pháp lý điều chỉnh giao dịch liên quan đến quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất bằng Luật Đất đai, Bộ luật Dân sự và Luật Nhà ở như thế nào - Viện sĩ. PNguyễn Ngọc Điện (2023)
Bài viết xác định nội dung, phạm vi quyền sử dụng đất; Điều kiện xác lập, thực hiện giao dịch liên quan đến quyền sử dụng đất; Xây dựng quy định về giao dịch liên quan đến quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tương thích với các quy định tương ứng trong Luật Nhà ở và đăng ký tất cả các vật quyền đối với đất được thừa nhận trong luật dân sự.