Hoàn thiện các quy định về giải quyết tranh chấp đất đai của Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) - Tô Văn Hòa (2023)
Bài viết góp ý các quy định của Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) về giải quyết tranh chấp đất đai. Bài viết sử dụng thực trạng tranh chấp đất đai và giải quyết tranh chấp đất đai ở Tây Nguyên để minh họa cơ sở thực tiễn cho một số góp ý hoàn thiện quy định về giải quyết tranh chấp đất đai trong Dự thảo; qua đó nêu yêu cầu đối với các quy định về giải quyết tranh chấp đất đai trong Luật Đất đai; phân tích các quy định của Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) và đưa ra một số góp ý nhằm hoàn thiện các quy định về thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai trong Dự thảo Luật