Cơ chế tự chủ tại các cơ sở khám, chữa bệnh công lập thực trạng và giải pháp hoàn thiện - Lê Đình Thăng (2019)
Bài viết đề cập đến cơ chế quản lý, sử dụng nguồn lực tại các bệnh viện công lập, đề cập đến ưu điểm cũng như tồn tại và hạn chế, những khó khăn vướng mắc trong quản lý, sử dụng tài chính công, tài sản công tại các cơ sở khám, chữa bệnh công lập, từ đó, đưa ra một số khuyến nghị cải tiến cơ chế quản lý và kiểm soát nguồn lực để khắc phục những vấn đề tồn tại của tự chủ, góp phần nâng cao chất lượng thụ hưởng khám, chữa bệnh của người dân, đặc biệt là giúp bộ phận người không có khả năng về tài chính được tiếp cận các dịch vụ y tế cơ bản.