Nhận diện, xác định chi phí, tính giá thành dịch vụ tại các Bệnh viện công lập tự chủ ở Việt Nam - Nguyễn Quỳnh Trang (2019)
Trên cơ sở phân tích những bất cập trong quản lý tài chính và kế toán của các bệnh viện công lập khi áp dụng cơ chế tự chủ, bài viết nêu lên những vướng mắc liên quan đến việc nhận diện, xác định chi phí và tính giá thành dịch vụ tại các đơn vị này để thấy việc xây dựng cơ chế tự chủ tài chính riêng cho các bệnh viện công lập cũng như điều chỉnh giá viện phí theo hướng tính đúng, tính đủ chi phí là cần thiết.