Bảo đảm thực hiện nghĩa vụ tài sản của khách hàng đối với tổ chức tín dụng trong hoạt động cho vay - Nguyễn Văn Tuyến (2022)
Bài viết trao đổi một số vẩn đề lí luận và thực tiễn về bảo đảm thực hiện nghĩa vụ trong hoạt động kinh doanh của tổ chức tín dụng (trong đó chủ yếu đề cập việc bảo đảm thực hiện các nghĩa vụ phát sinh từ hợp đồng cho vay giữa tổ chức tín dụng với khách hàng của họ), trên cơ sở đó làm rõ hơn lí thuyết truyền thống về bảo đảm thực hiện nghĩa vụ hợp đồng nói chung và bảo đảm thực hiện nghĩa vụ trong hoạt động cho vay của tổ chức tín dụng nói riêng ở Việt Nam hiện nay.