Pháp luật hợp đồng và ứng dụng hợp đồng thông minh trong lĩnh vực tài chính ngân hàng - Kinh nghiệm quốc tế và xu hướng vận dụng của Việt Nam - Nguyễn Tiến Đạt (Nhà xuất bản Đại học Kinh tế Quốc Dân, 2021)
Đề tài nêu: (i) Đặc tính của hợp đồng thông minh ứng dụng công nghệ blockchain; Những tương quan pháp lý về lý luận và thực tiễn giữa hợp đồng thông minh với hợp đồng truyền thống, xu hướng ứng dụng hợp đồng thông minh trong lĩnh vực tài chính ngân hàng; (ii) Tổng hợp thực tiễn pháp luật của một số quốc gia và tình hình xây dựng pháp luật Việt Nam về hợp đồng thông minh từ xu hướng ứng dụng hợp đồng thông minh trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng; (iii) Tính cấp thiết, định hướng và yêu cầu đặt ra đối với pháp luật về hợp đồng thông minh trong thời gian tới và gợi mở những giải pháp trọng tâm trong xây dựng quy định pháp luật về hợp đồng thông minh cho Việt Nam, đặc thù cho lĩnh vực tài chính ngân hàng