Luật Ngân hàng của Đại Hàn Dân Quốc - Thư viện Quốc hội (2023)
Luật Ngân hàng của Đại Hàn Dân Quốc gồm 12 chương 68 điều có hiệu lực ngày 21 tháng 10 năm 2021 quy định một số nội dung chính: quy định chung; cấp phép kinh doanh ngân hàng; giới hạn sở hữu cổ phiếu của ngân hàng; quản trị; các dịch vụ ngân hàng; duy trì quản lý lành mạnh; giám sát, thanh tra; sáp nhập, đóng cửa và giải thể; chi nhánh ngân hàng nước ngoài trong nước; áp dụng và thu phụ phí phạt; các quy định về hình phạt