Phát huy vai trò công đoàn trong tham gia thanh tra, kiểm tra, giám sát tại các doanh nghiệp - Hoàng Thị Nga (2020)
Bài viết khái quát thực trạng công đoàn khi tham gia thanh tra, kiểm tra, giám sát trong các nghiệp (DN) với 3 nội dung chính, bao gồm: Các vấn đề liên quan đến chế độ, chính trong DN; Quy chế dân chủ cơ sở; Thực hiện tài chính công đoàn. Từ đó, đề xuất một số giải pháp nhằm phát huy vai trò của công đoàn trong việc bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động (NLĐ) trong tình hình mới.