Thanh tra giáo dục và kiến nghị sửa đổi các quy định về thanh tra trong luật giáo dục năm 2005 (sửa đổi bổ sung năm 2009) - Thái Thị Tuyết Dung (2018)
Trong quản lý giáo dục, vai trò của thanh tra giáo dục rất quan trọng. Luật Giáo dục năm 2005 (sửa đổi, bổ sung năm 2009) đã dành riêng một mục trong Chương 7 để quy định về thanh tra giáo dục. Tuy nhiên, các quy định này đang phát sinh những bất cập và mâu thuẫn với nhiều văn bản pháp luật khác trong hệ thống pháp luật Việt Nam. Bài viết phân tích một số bất cập trong các quy định về thanh tra giáo dục đồng thời đề xuất phương hướng hoàn thiện.