Thanh tra chuyên ngành: Khái niệm, tổ chức và hoạt động - Phan Trung Lý (2010)
Bài viết trình bày khái niệm thanh tra chuyên ngành; Về tổ chức thanh tra chuyên ngành; Về hoạt động của thanh tra chuyên ngành: Phạm vi hoạt động; Về trình tự, thủ tục thanh tra chuyên ngành; Quyết định thanh tra chuyên ngành và việc tiến hành thanh tra chuyên ngành; Nhiệm vụ, quyền hạn của Đoàn thanh tra, thanh tra viên, người thực hiện thanh tra chuyên ngành.