Vấn đề hợp nhất cơ quan kiểm tra và thanh tra – Tiếp cận từ lý thuyết hệ thống - Nguyễn Như Hà (2017)
Bài viết trình bày khái niệm thanh tra và kiểm tra, khái niệm hệ thống và mối quan hệ giữa các phần tử trong hệ thống từ đó nêu lên mối quan hệ giữa tổ chức kiểm tra của Đảng và cơ quan thanh tra nhà nước. Từ kinh nghiệm quốc tế về hợp nhất cơ quan kiểm tra của Đảng và cơ quan thanh tra Nhà nước, đề xuất giải pháp sáp nhập hai cơ quan này tại Việt Nam.