Thanh tra Quốc hội trên thế giới và giá trị tham khảo đối với Việt Nam - Hoàng Hùng Hải (2014)
Bài viết phân tích luận giải về mô hình cơ quan Thanh tra Quốc hội của các nước trên thế giới, qua đó tác giả góp ý kiến gợi mở về việc thành lập Thanh tra Quốc hội hay cơ quan nhân quyền quốc gia của Việt Nam trong tương lai.