Một số vấn đề đặt ra trong thực hiện dân chủ ở cơ sở khi không tổ chức Hội đồng Nhân dân phường - Bùi Thị Phương Liên (2021)
Từ ngày 01/7/2021 thực hiện thí điểm không tổ chức Hội đồng nhân dân phường ở 3 thành phố lớn: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng sẽ tác động không nhỏ đến việc thực hiện quyền làm chủ của Nhân dân. Bài viết phân tích những vấn đề đặt ra khi không tổ chức Hội đồng nhân dân phường và đề xuất những điều chỉnh kịp thời của pháp luật để tiếp tục duy trì và nâng cao hiệu quả thực hiện dân chủ ở cơ sở trong thời gian tới.