Sự tham gia của người dân trong việc thực hiện dân chủ ở cơ sở - Trịnh Ngọc Cường (2022)
Chuyên đề giới thiệu khuôn khổ pháp luật về sự tham gia của người dân trong việc thực hiện dân chủ; Các quy định về tham gia thực hiện dân chủ của người dân ở cơ sở; Một số bất cập trong việc thi thành các quy định về thực hiện dân chủ của người dân ở cơ sở. Trên cơ sở giới thiệu khuôn khổ pháp luật, phân tích một số hạn chế bất cập trong thực tiễn thi hành, tại phần kết luận, chuyên đề đưa ra một số kiến nghị, đề xuất cụ thể nhằm nâng cao hiệu quả sự tham gia của người dân trong việc thực hiện dân chủ ở cơ sở.