Báo cáo tổng hợp kết quả khảo sát xã hội học về: Việc ban hành và thực hiện chính sách, pháp luật trong lĩnh vực nhà ở và một số dự kiến quy định trong Dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) - Thư viện Quốc hội (2023)
Báo cáo tổng hợp kết quả khảo sát thực địa được thực hiện tại 6 tỉnh/thành phố chọn điểm, bao gồm: TP. Hải Phòng; Bắc Ninh; TP. Đà Nẵng; Quảng Ngãi; TP. Hồ Chí Minh và Tiền Giang; khảo sát được thực hiện theo phương pháp chọn mẫu ngẫu nhiên và phỏng vấn bằng bảng hỏi, với số lượng người tham gia khảo sát là 1.200 người về “Việc ban hành và thực hiện chính sách, pháp luật trong lĩnh vực nhà ở thời gian qua và một số nội dung dự kiến quy định trong Dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi)”. Cuộc khảo sát nhằm đánh giá tình hình thực hiện chính sách, pháp luật về nhà ở trong thời gian qua thông qua ý kiến của đại diện nhóm người dân và cán bộ, công chức (CBCC) đang làm việc trong cơ quan quản lý nhà nước liên quan; Thăm dò ý kiến của các nhóm đối tượng trên về một số nội dung dự kiến quy định trong Dự thảo Nhà ở (sửa đổi), qua đó đưa ra đề xuất, kiến nghị nhằm cung cấp thêm thông tin và số liệu định lượng phục vụ đại biểu Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội trong quá trình thẩm tra, thảo luận và cho ý kiến đối với Dự án luật này.