Về các dạng thảm họa, sự cố; tiêu chí, mức độ xác định cấp độ phòng thủ dân sự, tiêu chí, căn cứ kích hoạt hoạt động phòng thủ dân sự khi có nguy cơ xảy ra thảm họa, sự cố trong mối quan hệ với các luật chuyên ngành tại dự án Luật Phòng thủ dân sự - Cục Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy (2022)
Bài viết trình bày về sự cần thiết ban hành luật, nội hàm phạm vi điều chỉnh của dự thảo Luật Phòng thủ dân sự, các dạng thảm họa, tiêu chí mức độ cấp độ phòng thủ dân sự; tiêu chí, căn cứ kích hoạt hoạt động PTDS khi có nguy cơ xảy ra thảm họa trong mối quan hệ với các luật chuyên ngành.