Làm rõ quy định về cơ quan chỉ đạo, chỉ huy phòng thủ dân sự, cơ chế huy động, phối hợp trong phòng thủ dân sự và về tổ chức lực lượng phòng thủ dân sự; vai trò của chính quyền địa phương trong thực hiện phòng thủ dân sự - Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội (2022)
Bài viết trình bày ý kiến về tính cấp thiết phải ban hành Luật; Về quy định cơ quan chỉ đạo, chỉ huy phòng thủ dân sự; Về cơ chế huy động, phối hợp và về tổ chức lực lượng phòng thủ dân sự; Về vai trò của chính quyền địa phương trong thực hiện phòng thủ dân sự.