“Phòng thủ dân sự” - trong mối quan hệ với luật Quốc phòng và hệ thống pháp luật liên quan - Nguyễn Hoàng Anh (2022)
Bài viết trình bày khái niệm phòng thủ dân sự, một số quy định pháp luật trên thế giới về phòng thủ dân sự; phòng thủ dân sự trong mối quan hệ với luật Quốc phòng và hệ thống pháp luật liên quan; mối quan hệ giữa tình trạng khẩn cấp và phòng thủ dân sự.