Tháo gỡ các rào cản, khó khăn cho doanh nghiệp Việt Nam. - Đậu Anh Tuấn (2023)
Bài viết nêu các thách thức to lớn đối với doanh nghiệp Việt Nam đang đối diện gồm: Chất lượng cơ sở hạ tầng đang cải thiện nhưng hiện vẫn chưa theo kịp nhu cầu phát triển kinh tế; Việc tiếp cận các nguồn nhân lực sản xuất kinh doanh cơ bản (vốn, nhân lực, đất đai) chưa thực sự thuận lợi; Chi phí cao làm giảm sức cạnh tranh của doanh nghiệp Việt Nam; Chất lượng quy định pháp luật và thực thi pháp luật cần tiếp tục được cải thiện; Các doanh nghiệp sản xuất nội địa chưa phát triển mạnh mẽ và thiếu cơ chế hỗ trợ hiệu quả; Doanh nghiệp tư nhân trong nước còn gặp bất lợi so với doanh nghiệp xuyên biên giới. Đề xuất một ý kiến góp ý tháo gỡ các rào cản khó khăn này.