Nâng cao năng suất lao động đảm bảo tăng trưởng kinh tế bền vững trong thế giới biến động, khó lường. - Nguyễn Bích Lâm (2023)
Trên cơ sở làm rõ vai trò của năng suất lao động trong tăng trưởng kinh tế cũng như khái niệm và phương pháp tính năng suất lao động, bài viết phân tích thực trạng năng suất lao động của Việt Nam, chỉ ra xu hướng thay đổi kinh tế thế giới tác động tới năng suất lao động; Qua đó, đề xuất giải pháp để Việt Nam nâng cao năng suất lao động trong thời gian tới.