Luật Bảo hiểm xã hội Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa - Nguyễn Thị Diệu Ngọc (2023)
Luật Bảo hiểm xã hội Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa có hiệu lực từ ngày 01 tháng 7 năm 2011, bao gồm 12 chương và 98 điều. Luật được ban hành theo Hiến pháp nhằm chuẩn hóa quan hệ bảo hiểm xã hội, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân khi tham gia và thụ hưởng các quyền lợi bảo hiểm xã hội, tạo điều kiện để công dân cùng chia sẻ thành quả phát triển, thúc đẩy sự hài hòa và ổn định của xã hội.