Thẩm quyền riêng biệt của Tòa án liên quan đến quyền đối với bất động sản có trên lãnh thổ Việt Nam: Thực tiễn xét xử - Lưu Tiến Dũng (2023)
Bài viết xác định quyền đối với bất động sản từ thực tiễn giải quyết các yêu cầu công nhận cho thi hành án, quyết định của Tòa án nước ngoài; xem xét vấn đề thuộc thẩm quyền riêng biệt của Tòa án Việt Nam (TQRBCTAVN) khi giải quyết yêu cầu công nhận và cho thi hành phán quyết trọng tài nước ngoài; xem xét vấn đề TQRBCTAVN khi giải quyết yêu cầu hủy phán quyết trọng tài trong nước và một số nhận xét, kết luận từ thực tiễn xét xử và đề xuất.