Giải pháp tài trợ vốn cho doanh nghiệp của các ngân hàng: Nghiên cứu các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam - Đõ Thị Mộng Thường (2021)
Bài viết cho thấy thực trạng giao dịch của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản tại các ngân hàng ở Việt Nam trong thời gian qua, nêu lên các vấn đề tồn tại của việc giao dịch và tiếp cận nguồn tài trợ từ các ngân hàng để làm cơ sở cho việc xây dựng giải pháp tài trợ vốn và các sản phẩm dịch vụ khác cho các doanh nghiệp theo chuỗi giá trị và theo hành trình của doanh nghiệp để tạo ra giá trị định vị cho doanh nghiệp. Đề ra giải pháp giúp cho các DN vừa và nhỏ dễ dàng tiếp cận vốn tài trợ của các ngân hàng khi không đủ tài sản bảo đảm.