Thu hồi tài sản tham nhũng ở Việt Nam, tham khảo kinh nghiệm nước ngoài và một số kiến nghị - Trần Quốc Minh Nguyễn Thị Thu Hằng (2020)
Bài viết tập trung nghiên cứu, phân tích cơ chế thu hồi tài sản trong các vụ án tham nhũng quy định của pháp luật Việt Nam, chỉ ra những bất cập, hạn chế trong cơ chế thu hồi tài sản trong các vụ án tham nhũng theo pháp luật Việt Nam hiện hành. Bài viết phân tích cơ chế thu hồi tài sản tham nhũng ngoài thủ tục tố tụng hình sự trong pháp luật một số quốc gia trên thế giới. Trên cơ sở đó, nhóm tác giả đưa ra một số đề xuất nhằm tăng cường hiệu quả của việc thu hồi tài sản trong các vụ án tham nhũng tại Việt Nam.