Thực trạng công tác thu hồi tài sản tham nhũng ở Việt Nam, nguyên nhân và một số giải pháp - Phạm Xuân Việt (2018)
Luật Phòng chống tham nhũng năm 2005 (được sửa đổi, bổ sung năm 2012) đã góp phần đấu tranh phòng, chống tham nhũng trong thời gian qua. Tuy nhiên, việc triển khai thực thi công tác thu hồi tài sản tham nhũng một cách có hiệu quả vẫn còn nhiều hạn chế. Trong bài viết tác giả tập trung làm rõ thực trạng thực thi công tác thu hồi tài sản tham nhũng ở nước ta trong giai đoạn vừa qua, trên cơ sở đó làm rõ những nguyên nhân, tồn tại và đề xuất một số giải pháp hoàn thiện để góp phần nâng cao hiệu quả công tác này trong thời gian tới.