Những hạn chế, vướng mắc của Luật Tổ chức Tòa án nhân dân năm 2014 và kiến nghị hoàn thiện - Hà Chi (2023)
Bài viết đánh giá những kết quả đạt được, những hạn chế, vướng mắc và nguyên nhân của hạn chế, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Tổ chức Tòa án nhân dân năm 2014. Qua đó đề xuất, kiến nghị các giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và hoàn thiện tổ chức bộ máy của các Tòa án nhân dân theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; kiến nghị Quốc hội sửa đổi, bổ sung Luật Tổ chức Tòa án nhân dân và các văn bản pháp luật có liên quan nhằm đáp ứng yêu cầu thực tiễn.