Tổ chức Tòa án theo thẩm quyền xét xử, không phụ thuộc vào đơn vị hành chính - Vấn đề đổi mới căn bản - Phan Thành Nhân (2023)
Bài viết nêu ra sự bất cập của việc tổ chức Tòa án theo đơn vị hành chính và cơ sở pháp lý, sự cần thiết phải tổ chức hệ thống Tòa án theo cấp xét xử, đồng thời đưa ra một số đề xuất, kiến nghị góp phần vào việc xây dựng Tòa án xứng đáng là biểu tượng của công lý, niềm tin và lẽ phải.