Pháp luật quốc tế về Hợp đồng điện tử và một số gợi mở cho Việt Nam - Trịnh Ngọc Cường (2022)
Báo cáo nghiên cứu Pháp luật về hợp đồng điện tử của Liên minh châu Âu, Luật Mẫu UNCITRAL, Luật Mẫu của Thị trường chung Đông và Nam Phi (COMESA) về thương mại điện tử; Nghiên cứu các quy định pháp luật một số nước trên thế giới (Hoa Kỳ,Canada, CHLB Đức, Anh, Na Uy, Úc, New Zealand, Trung Quốc, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc) về hợp đồng điện tử và phân tích thực trạng tình hình triển khai thực hiện, khó khăn bất cập của chính sách, pháp luật về hợp đồng điện tử ở Việt Nam. Trên cơ sở nghiên cứu pháp luật, kinh nghiệm của quốc tế và một số nước về hợp đồng điện tử, đưa ra một số đề xuất, kiến nghị nhằm hoàn thiện pháp luật về hợp đồng điện tử ở Việt Nam.