Luật Hợp tác xã của Thái Lan (1999)
Đạo luật Hợp tác xã của Thái Lan gồm 10 Phần và 138 Điều trình bày các vấn đề về hợp tác xã của Thái Lan, trong đó nhấn mạnh đến một số điều khoản liên quan đến việc hạn chế các quyền và tự do của con người, theo đó, Điều 29 cùng với điều 35 và điều 45 của Hiến pháp Vương quốc Thái Lan đã quy định rằng nó sẽ chỉ được thực hiện theo các quy định của pháp luật.